ปีกไก่ทอดสมุนไพร กรอบนอกนุ่มใน

ปีกไก่ทอดสมุนไพร (ตะไคร้) กรอบนอกนุ่มใน
ปีกไก่ทอดสมุนไพร อาหารที่ไม่มีวันเบื่อ กินได้ทุกวันและเวลา เอามาทอดกับสมุนไพรเพิ่มรสชาติ กลิ่นหอมของตะไคร้ ใบมะกรูด เข้ากันสุดๆ หรือกินกับน้ำจิ้มรสเด็ดก็อร่อยไปอีกแบบ

วัตถุดิบ
1.ปีกกลางไก่หั่นแบ่งครึ่ง 1/2 กก.
2.ตะไคร้ซอย 20 ต้น แบ่งเป็นสองส่วน
3.แป้งทอดกรอบ 4 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
6.น้ำมันพืช 1 ขวด
7.น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
8.พริกขี้หนูแห้ง 5 เม็ด
9.ใบมะกรูด 3 ใบ
10.พริกไทย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.หมักไก่ก่อน เอาตะไคร้ซอยที่แบ่งไว้ 1 ส่วนมาตำกับพริกไทยใส่ลงในไก่ตามด้วยน้ำมันหอย เกลือป่นคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.ใส่แป้งทอดกรอบ น้ำเปล่า คลุกเคล้าอีกให้ทั่วแล้วพักไว้ 15 นาที
3.ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อนนำใบมะกรูดกับพริกแห้งลงทอดให้กรอบตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4.นำแป้งทอดกรอบคลุกกับตะไคร้ ลงทอดต่อให้เหลืองกรอบแล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันเช่นกัน
5.ทอดปีกไก่ที่หมักไว้ต่อได้เลย จนไก่เหลืองกรอบ ก็ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6.จัดปีกไก่ใส่จานโรยด้วยตะไคร้กรอบ ใบมะกรูดและพริกแห้งเป็นอันเสร็จ

***เชิญชมขั้นตอนการทำที่เห็นภาพชัดเจนที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชมเมนูอื่นๆเพิ่มเติม
https://www.youtube.com/channel/UC4jdshPbOSYui2j-dKcjdow/videos
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่