[CR] Review ร้าน "DAK GALBI" (By Shim-pa)

วันนี้แวะมาสยาม แอบเห็นร้านอาหารเกาหลีร้านใหม่ ดูน่ากินมาก คนเยอะซะด้วย งั้นก็จัดเลย กับร้าน "Dak Galbi" ผัดๆ สไตล์เกาหลีจ้าาาา...


นี่คือรูปหน้าร้าน แค่เห็นก็ไม่ต้องคิดแล้วมั้ง 555 ต้องลองชิมสักหน่อย



อีกด้านนึง ก็เป็นเมนู ให้ดูไปพลางๆ ระหว่างรอคิว จะสั่งอะไรดีน้า?



นี่คือหน้าร้าน... ห้องเดียว แต่มีสองชั้นนะ



อ่ะ.. ได้โต๊ะละ กว่าจะได้ รอนานเลย เราได้นั่งชั้น 1 นะ แอบเล็ง... ร้านนี้มีผ้ากันเปื้อนให้ด้วยแหะ น่ารักดี อิอิ



มาดูเมนูกันเถิดจะเกิดผล ขั้นตอนแรกเลือกเมนูหลักก่อนว่า จะสั่งคาลบี้แบบไหน แบ่งหลักๆ เป็น 2 แบบ คือ แบบแรกไม่มีข้าว มีผักกับเนื้อประเภทต่างๆ ส่วนแบบสอง คือข้าวผัดกับเนื้อต่างๆ จากนั้นก็เลือกระดับความเผ็ด และท็อปปิ้ง



มาซูมมมม.... ดูกัน รูปดูดีมาก จริงๆ เราว่าสั่งแบบมีผักดีกว่านะ ส่วนเนื้อก็ตามชอบ มีไก่ หมู เนื้อ ซีฟู้ด เบคอน ฯลฯ แล้วเราก็สั่งข้าวมาเพิ่มเอา



เมนูฝั่งนี้ก็เป็นแบบข้าวผัดกับเนื้อประเภทต่างๆ จ้า



ส่วน topping ก็มีหลายอย่าง สั่งเพิ่มกันได้ ทั้งข้าว ทั้งเส้น ทั้งเห็ด



ด้านนี้ก็มี ชีส ถั่วงอกหัวโต มันเทศ และ Dokboki จากเกาหลีจ้า



นอกจากคาลบี้ ก็มีเมนูอื่นๆ ให้สั่งกันด้วย --- ซุปกิมจิ ก็มีให้สั่งถึง 4 size เลย แจ่มอ่ะ ชอบ!



แล้วก็มีอาหารอย่างอื่นอีกนิดหน่อย



ปิดท้ายเล่มเมนูด้วยของหวาน "ปิงซุบ" เรางงอยู่พักนึงตอนพนักงานบอก แต่มันก็คือน้ำแข็งใสบ้านเรานี่เอง



สั่งอาหารไปแล้ว ก็มาดูอุปกรณ์กัน ชอน ตะเกียบ หลอด จาน กระดาษทิชชู่ ครบเซ็ต --- ขอติเรื่องจานหน่อย เราว่าจานเล็กเกินไปอ่ะ กินไม่ค่อยถนัดเลย ^^"



เครื่องเคียงก็มาแล้ว มีกิมจิ กับ น้ำซุปสาหร่าย --- น้ำซุปก็จืดๆ หน่อยนึง แต่ทานกับคาลบี้รสจัด ก็เบรคกันได้อยู่นะ



เอาหล่ะ คาลบี้ที่เราสั่งมาแล้ว คือ ชุดโปรโมชั่น รวมหมูกับไก่คาลบี้ --- มีไก่ หมู ซอสคาลบี้แบบเผ็ดน้อย ต๊อกป๊อกกิ มันหวาน กะหล่ำปลี เห็ดเข็มทอง เห็ดเออรินจิ ต้นหอมยักษ์ เยอะเนอะ 555 --- จัดอย่างสวยงาม มาให้กะทะเลยจ้า



ที่เราสั่งเพิ่มคือ ข้าว ชีส และเส้นราเมนซารี่



เราพร้อมแล้ว พนักงานก็เริ่มจัดการผัดให้เราทันที มีท่อดูดควันอันจิ๋วด้วย แต่อยากจะบอกว่า ผัดไปสักพัก ควันเยอะอยู่นะ แต่ทำไมเครื่องมันไม่ดูดควันนะ ค็อกๆ แค็กๆ นิดหน่อย ^^"



เริ่มคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วจ้าาาา... ท้องร้องจ๊อกๆๆๆ



พอได้ที่ มีแบ่งฝั่งจ้า ฝั่งนึงใส่เส้นราเมนซารี่ ฝั่งนึงใส่ข้าว



ผัดๆ ขั้นตอนสุดท้าย ใส่มอสซาเรลล่าชีส ลงปายยยย...



ได้เวลาลุย! ตักข้าวหนึ่งคำ ชีสยื้สสสส... มากกก.... อื้มมม... รสชาติจัดจ้าน เข้มข้นจริงๆ นะเนี่ย จะออกหวานและเผ็ด ขนาดเราสั่งเผ็ดน้อยแล้วนะ เรายังรู้สึกว่า เผ็ดจังวุ้ย! หรือเราไม่กินเผ็ดหว่า 555 แต่ถ้าตัดความเผ็ดจนเกินระดับเราไป ต้องบอกว่า แปลกและอร่อยดีนะ เวลากิน มันได้ฟีลนัวๆ อ่ะ คือมีอะไรมั่งก็ไม่รู้ ปนเปมั่วกันหมด ตักกินคำนึง ได้ลุ้น สนุกดี ฮ่าๆ



มาลองราเมนชื่อแปลกมั่ง ราเมนซารี่ --- เอิ่มมม... มันเหมือนเส้นมาม่านี่หว่า แต่ว่าทำไมเวลากิน ถึงรู้สึกแป้งๆ เหมือนลวกยังไม่ได้ที่ หรือยังไงไม่รู้ ไม่ค่อยประทับใจนะ ข้าวอร่อยกว่าหล่ะ



อ่อ... ร้านนี้ เค้ามีผักเสิร์ฟมาในชามไม้ใบใหญ่ให้ด้วย เอาไปทานกับคาลบี้ ดีเลย ไม่งั้นรสจะจัดไปนะ



อีกหนึ่งเมนู ซุปกิมจิ size xs มาแบบร้อนปุดๆ --- รสชาติกลมกล่อมดี เผ็ดน้อยกว่าคาลบี้ที่เราสั่งเผ็ดน้อยอ่ะ เข้าทางเราเลย แต่ที่เซอร์ไพรส์ คือ เนื้อหมูในซุปกิมจิอ่ะ นุ่มมาก กินแล้วละลายในปากเลย ชอบสุดๆ อ่ะ (เราสั่งข้าวมาเพิ่ม ทานกับซุปกิมจิแล้วเวิร์คมาก ข้าวที่นี่อร่อยอ่ะ เม็ดโต เหนียวกำลังดี)



สรุปกันดีกว่า...
1. รสชาติ --- ถ้าเทียบกับอาหารเกาหลีด้วยกัน เราว่า... ก็อร่อยในระดับกลาง ค่อนไปดีนิดๆ 555
2. บรรยากาศ --- ถึงแม้ว่าร้านจะค่อนข้างเล็ก แต่ก็แต่งร้านได้สวยดีนะ ดูโมเดิร์นดี ...
3. การบริการ --- พนักงานร้านนี้เยอะอยู่นะ เดินกันให้ขวั่กเลย ก็บริการได้ทั่วถึงดี
4. ราคา --- ค่อนไปทางสูงนิดนึง แต่ไม่มากเว่อร์ กินได้อยู่ ๆ


แถมท้ายอีกนิด เราไปกินมาอีกรอบ...


กลับมาเยือนร้านนี้อีกครั้ง คราวนี้เราสั่งชุด "หมูผัดบูลโกกิ" ก็จะมีผักต่างๆ มาให้พอสมควร



เราสั่งข้าวญ่ปุ่นเพิ่ม กับมอสซาเรลล่าชีส อิอิ



ได้เวลา พนักงานก็จัดการมาผัดๆๆ



ตอนผัดเสร็จแล้วเป็นอย่างนี้ ขาวๆ นั่นชีสนะยื้ดๆๆ --- รสชาติซอสบูลโกกิ เป็นเหมือนซอสพริกไทยดำ จะออกหวานๆ เค็มๆ อืมม.. ก็เฉยๆ นะ ^^"


มาติดตามการรีวิวอาหารอร่อยๆ ได้ที่ www.facebook.com/shimpa.food นะจ้ะ ^^
ชื่อสินค้า:   Dak Galbi
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่