"หมูปิ้งเนรัญชลา สูตร 1" สูตรแจกฟรี!!! ไม่มีเสียเงิน ทำกินได้ ทำขายดีค่ะ โดย... แอดมิน NarunChala Phatthranant

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดี จากการรีวิวส์สูตรอาหารที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นสูตรการทำก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ หรือข้าวมันไก่เนรัญชลาทุกสูตร ทำให้มีสมาชิกกดไล้ค์เพจและแอดเข้ากลุ่มของแอดมินเนรัญชลาเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งถ้าใครยังไม่เคยได้อ่านกระทู้ที่ผ่านมา ก็สามารถติดตามได้จากลิ้งค์ที่ดิฉันแนบพ่วงมากับกระทู้นี้นะคะ ขอรับประกันว่าสูตรที่ให้ไปสามารถทำขายได้จริงค่ะ

"แจกสูตร น้ำเต้าหู้ สูตร ๒ ทำขาย ทำกิน แบบง่ายๆ"
http://pantip.com/topic/32430927

"10 สูตรเมนูอร่อย By... NarunChala Phatthranant"
http://pantip.com/topic/33141125

"แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ สำหรับทำเป็นอาชีพ ฟรี!!!" โดย... แอดมิน NarunChala Phatthranant
http://pantip.com/topic/33163830

แจกสูตร "ข้าวมันไก่เนรัญชลา สูตร2" สำหรับทำกินและทำขายฟรี!!! โดย... แอดมิน NarunChala Phatthranant
http://pantip.com/topic/33173192

-----------------------------------------------------------

"หมูปิ้งเนรัญชลา สูตร 1"



ขั้นตอนที่ 1 การเตรียมวัตถุดิบ

------------------------------------------------------------

"วัตถุดิบและเครื่องปรุงหมูปิ้งสูตร1 มีดังนี้..."

1. เนื้อหมูส่วนสะโพกหรือสันนอก 1 ก.ก.   2. รากผักชี 25 กรัม   3. กระเทียมไทยแกะเปลือก 2 หัว
4. พริกไทยเม็ด 1 1/2 ช.ช.   5. ไข่แดงไข่ไก่ 1 ฟอง   6. แป้งข้าวโพด 1 ช.ต.   7. หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
8. ซีอิ้วขาว 8 ช.ต.   9. ซอสปรุงรสฝาเขียว 6 ช.ต.   10. น้ำตาลมะพร้าว 180 กรัม   11. ซีอิ้วดำ 3 ช.ช.   12. น้ำมันพืช 5 ช.ต.




ขั้นตอนที่ 2 วิธีหมักหมู

1. แล่เนื้อหมูให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 ซ.ม. มิลลิเมตร กว้างประมาณ 4-5 ซ.ม. ส่วนความยาวนั้นขึ้นอยู่กับไม้เสียบ (หรือหั่นตามความถนัด)

2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย เข้าด้วยกันให้ละเอียดพักไว้

3. ผสมรากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก กับน้ำตาลมะพร้าว กะทิ 1 ถ้วยตวง (อีกครึ่งถ้วยเก็บไว้ใช้ผสมทาตอนย่าง) ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส แป้งข้าวโพด ไข่แดงไข่ไก่ คนให้น้ำตาลละลายดี จึงนำเอาเนื้อหมูลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน สุดท้ายจึงใส่น้ำมันพืชลงไปเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง หมักทิ้งเอาไว้ในตู้เย็น 1 คืน หรืออย่างน้อยๆ 3 ชั่วโมงขึ้นไป




ขั้นตอนที่ 3 เตรียมปิ้ง

เมื่อเราหมักหมูไว้หนึ่งคืนแล้วจึงนำเนื้อหมูมาเสียบไม้ ส่วนน้ำหมักให้นำมาผสมกับหัวกะทิอีกครึ่งถ้วยที่เหลือ



ขั้นตอนที่ 4 การปิ้ง

วอร์มเตาย่างให้ร้อนก่อนด้วยไฟอ่อนๆ จากนั้นนำหมูขึ้นปิ้ง และหมั่นคอยดู พอด้านที่สัมผัสความร้อนเริ่มเหลืองก็ให้พลิกเอาอีกด้านลง แล้วใช้แปรงทาซอสจุ่มซอสที่ผสมไว้ทาให้ทั่วด้านบน พออีกด้านเริ่มเหลืองก็พลิกกลับมาทาเช่นนี้อีก ปิ้งจนกระทั่งหมูสุกทั้งสองด้าน แต่ไม่ควรให้แห้ง เพราะน้ำในเนื้อหมูจะระเหยไปกับความร้อน ทำให้หมูเหนียวและแข็งค่ะ

สำหรับใครที่อยากจะรับประทานกับน้ำจิ้มก็สามารถทำเองได้ไม่ยาก น้ำจิ้มหมูปิ้งแบบนี้ควรเน้นรสเปรี้ยวหวานนำ เค็มตาม เพราะเนื้อหมูจะมีรสชาติในตัวอยู่แล้ว โดยใช้น้ำมะนาว น้ำตาลมะพร้าว และน้ำปลา ผสมให้เข้ากัน ชิมรสดูตามชอบ ใส่ข้าวคั่ว พริกคั่ว ต้นหอมซอย และผักชีฝรั่งซอยค่ะ

-------------------------------------------------------------

โดย...

แอดมินเนรัญชลา จากเฟสบุ๊คกลุ่ม... วิถีแห่งอาหารไทยรสแท้ (Classical Thai Food) และเฟสบุ๊คเพจ... กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา

https://www.facebook.com/kindee.yoodee.bynarunchala

https://www.facebook.com/groups/classical.thai.food/

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่